Bài viết chia sẻ về con đường thiết kế

MUỐN HỌC ĐỒ HOẠ NHƯNG KHÔNG BIẾT BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

Gửi các bạn đọc yêu mến! Tôi là Hường, tôi muốn gửi tới các bạn chút chia sẻ về con đường sự nghiệp “Thiết kế” của bản thân, nó cũng thật gian nan, từ lúc sắp ra trường cho tới đi làm và những tháng lương đầu tiên, và nó có thể sẽ giúp ích được cho các bạn ít nhiều trong định hướng công việc. Thực sự bạn đang muốn dấn thân vào con đường này thì hãy theo dõi tiếp phần bên dưới tôi viết nhé.

Nếu bạn là một người thích vẽ, thích theo cái nghề gọi là “Đồ hoạ” nhưng…đang rối bời không biết phải bắt đầu từ đâu, học cái gì, học xong ra làm gì…bla…bla…muôn vàn câu hỏi khác đại loại như vậy.

Cũng như tôi khi mới bước chân vào con đường đồ hoạ này 7 năm trước. Bài viết này là một bài chia sẻ một tóm tắt về con đường học thiết kế đồ hoạ của tôi. Mong rằng nó sẽ giúp các bạn không bị rối tung mịt mù lên vì những câu hỏi như bên trên.

chia-se-kinh-nghiem-thiet-ke-07-01.jpg

Không… đừng nhìn hình ảnh bên trên mà không đọc tiếp bài viết của tôi nhé. Bạn có cần, hay có yêu thích học đồ hoạ không ??? Có – Không …

Cái ngày xưa, tôi cũng phải tự học photoshop, tự tìm hiểu về đồ hoạ, tìm hiểu về website, về thiết kế giao diện website…Tự…và gì nữa nhỉ, và không biết định hướng đi cho công việc của mình nữa, nó nhiều quá, mày mò trên mạng rất nhiều, mà ngày ấy không thể có nhiều tài nguyên, nhiều chia sẻ như bây giờ.

chia-se-kinh-nghiem-thiet-ke-07-02.jpg

Có những bạn sinh viên học năm 4 hay năm cuối ĐH rồi hay như một số người bạn của tôi chợt nhận ra không phù hợp với ngành đang theo học, hoặc muốn bỏ dở trường lớp theo học nghề và đi làm luôn.

Đó lý do chính là ngay từ ban đầu các bạn ấy đã không định hướng được hướng đi cho việc học tập của mình, hay đôi khi các bạn ấy ngại ngùng là năm cuối rồi nên không chuyển ngành. Nhưng tôi dám lấy danh dự bản thân ra khuyên các bạn rằng thà trễ vài năm nhưng chọn lại được công việc bạn yêu thích còn hơn các bạn làm một công việc không yêu thích cả đời.

Thậm chí có những bạn tuổi đã tới đầu 3, nên ngần ngại hỏi không biết chuyển ngành có là muộn không? Và nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ loại bạn ra khỏi một tá các ứng viên khác và bạn sẽ thất nghiệp với lựa chọn mới này của mình. Và cả hàng ngàn, hàng vạn lý do khác làm cho bạn nản chí.

Trong cuộc sống, trong sự nghiệp, không phải cái nghề nào cũng ngon lành, bằng phẳng cho bạn bước cả, chỉ có cái nghề nào mà bạn yêu thích thì mới cho bạn động lực để trinh chiến, khả năng thành công của bạn được cao hơn rất nhiều.

Trước khi bước chân vào nghề đồ hoạ này, tôi cũng là một người tự học, tự mày mò, tự tìm hiểu và không người hướng dẫn đâu nhé. Bước chân đi làm tôi nhận thấy một thực tế phũ phàng là kiến thức ở trường lớp không giúp gì nhiều được cho công việc thực tế.

Cũng chính vì vậy, sau 7 năm chinh chiến với nghề, tôi khao khát xây dựng được một cộng đồng Designer chất lượng. Intellect Design được ra đời từ một nhóm các nhà thiết kế và công nghệ thông tin. Tất cả đều dành cho sứ mệnh giảng dạy của chúng tôi.
Mọi thành viên trong Intellect Design đều tin tưởng vào khả năng tri thức của mình. Trong quá trình đào tạo, chúng tôi luôn truyền đi những kiến thức cần thiết nhất cho các bạn. Intellect Design là lớp đào tạo đồ hoạ với 2 khoá học chính là “Thiết kế giao diện website” và “Thiết kế App Mobile”, kiến thức xây dựng và đào tạo tư duy.

Bên cạnh đó bổ sung cho các bạn các kỹ năng khác như: Kỹ năng làm việc với khách hàng, kỹ năng viết cv xin việc, kỹ năng tìm kiếm khách hàng…làm freelancer… tôi sẽ giúp các bạn tránh được vấn đề đó là:

  • Học lan man, không biết đang học cái gì
  • Mất nhiều thời gian cho việc tự học
  • Không biết định hướng công việc mình sẽ làm gì

Nếu bạn có thắc mắc gì cứ comment facebook bên dưới góp ý cho tôi hoặc chúng ta bắt đầu học nhé !


Bài viết liên quan