Sức mạnh của hình ảnh

Sức mạnh của hình ảnh

Hình ảnh có thể có tác động mạnh mẽ trong thiết kế. Từ những bức ảnh đẹp, độ nét cao đến đồ hoạ kỹ lưỡng, chúng thường là điều đầu tiên chúng ta thấy.

hinh-anh-01.jpg

Tuy nhiên, hình ảnh không chỉ dành cho trang trí. Trong thiết kế, chúng là cái móc thu hút người xem. Sự sáng tạo hình ảnh có thể giúp bạn kết nối với khán giả và tạo ấn tượng mạnh trước khi họ đọc một từ.

Tìm hình ảnh

Nếu bạn chưa phải là một nghệ sĩ để sử dụng hình ảnh trong công việc của bạn. Tất cả phải mất là một chút sáng tạo và sự kiên trì từ bạn. Với các nguồn thích hợp, bạn có thể tìm hiểu để thiết kế. Đầu tiên: tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao cho hầu hết các loại dự án.

hinh-anh-02.jpg

Sử dụng Stock

Có lẽ bạn đang có sự tiện dụng với một máy ảnh hoặc có một số kinh nghiệm thiết kế đồ họa – đó cũng là điều tuyệt vời! Nếu không, đừng hoảng ngại ngần, bởi vì có vô số các nguồn trực tuyến cung cấp hình ảnh cho bạn phục vụ công việc thiết kế nhé.

hinh-anh-03.jpg

Sự thật là “hầu hết” mọi người (bao gồm cả các chuyên gia) đều dựa vào hình ảnh miễn phí hoặc có chi phí thấp. Nhưng bạn chỉ nên sử dụng ảnh free cụ thể – ví dụ như: Một bức ảnh của một con chó nhỏ trong một tách trà, và bạn không có thời gian hoặc các điều kiện để tạo ra nó cho mình.

hinh-anh-04.jpg

Là người xem, chúng tôi thích xem những hình ảnh cảm thấy chân thực, giống như những bức ảnh và hình ảnh khác biệt nhưng có thể tin tưởng và kể cả câu chuyện.

hinh-anh-05.jpg

Còn lại một số hình ảnh chỉ là quá chung chung thì tính hiệu quả sẽ thấp hơn rất nhiều. Ví dụ: bao nhiêu lần bạn đã xem một bài thuyết trình kinh doanh với một cái gì đó như hình dưới đây?

hinh-anh-06.jpg

Để có một thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp hơn, tránh những hình ảnh thiếu ngữ cảnh. Thay vào đó, tìm hình ảnh được kết nối với công việc của bạn, nhưng theo một cách tinh tế hơn, có thể liên quan hơn.

hinh-anh-07.jpg
Trích nguồn gcflearnfree

Quyền sử dụng hình ảnh

Hầu như mọi hình ảnh chứng khoán đều có giấy phép. Một số khác rất hào phóng và ít yêu cầu hoặc không. Những hình ảnh khác thì hạn chế hơn và có thể có những hậu quả pháp lý nghiêm trọng nếu không tuân thủ.

Trước khi bạn sử dụng một hình ảnh chứng khoán, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu được giấy phép liên kết với nó (bạn có thể cần phải làm một số nghiên cứu nếu nó không được giải thích rõ ràng). Nếu giấy phép không được liệt kê bên cạnh hình ảnh, hãy kiểm tra lại chính sách của nhà cung cấp chứng khoán hoặc Câu hỏi thường gặp.

Để tìm hiểu thêm về các quyền sử dụng nói chung, hãy xem lại Bài học về Bản quyền và Sử dụng Hợp pháp. Để có thông tin cụ thể về hình ảnh, hãy truy cập StockPhotoRights.com

Tầm quan trọng của chất lượng

Tất nhiên, cũng có một khía cạnh kỹ thuật khác đối với hình ảnh, có thể có tác động lớn đến thiết kế của bạn. Không có vấn đề gì nếu bức ảnh bạn đã chọn là hoàn toàn hoàn hảo theo mọi khía cạnh. Nếu nó bị mờ hoặc hình ảnh, nó có thể gây ấn tượng sai.

Tìm hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, rõ ràng và không bị biến dạng. Nhìn chung, lớn hơn là tốt hơn. Hình ảnh có độ phân giải lớn, có thể được cắt hoặc thu nhỏ, tùy thuộc vào nhu cầu dự án của bạn.

hinh-anh-09.jpg

Nếu bạn phóng to một hình ảnh nhỏ, nói cách khác, làm cho nó lớn hơn kích thước ban đầu của nó, sẽ có một sự mất mát đáng kể về chất lượng đó. Hình ảnh sẽ trở nên mờ hoặc méo, như trong ví dụ dưới đây.

hinh-anh-10.jpg

Có một lý do hình ảnh nhỏ bị mất chất lượng khi bạn phóng to. Đó là bởi vì chúng được tạo thành từ hàng ngàn (thậm chí hàng triệu) các điểm ảnh nhỏ bé. Đó chính là raster.

hinh-anh-11.jpg

Khi bạn xem một hình ảnh raster ở kích thước ban đầu hoặc nhỏ hơn, các điểm ảnh là vô hình, nó chỉ là quá nhỏ để xem. Chúng chỉ trở nên rõ ràng khi bạn phóng to hoặc làm cho hình ảnh lớn hơn nhiều.

hinh-anh-12.jpg

Còn Vector đồ họa thì lại khá khác với raster. Bạn có thể làm cho chúng bất kỳ kích thước, lớn hay nhỏ, mà không làm giảm chất lượng. Trong ví dụ dưới đây, hình ảnh đã được mở rộng, nhưng không có pixel, thậm chí không một chút nào.

hinh-anh-14.jpg

Đó là bởi vì vectơ được hiển thị bằng một hình thức của hình học. Bạn không thể tìm thấy đồ họa vector bên ngoài cài đặt thiết kế chuyên nghiệp.

hinh-anh-15.jpg

Cắt

Việc cắt xén có thể được sử dụng để thay đổi kích thước, hình dạng hoặc trọng tâm của hình ảnh, làm cho nó hữu ích hơn trong nhiều trường hợp khác nhau trong thiết kế của bạn.

hinh-anh-16.jpg

Thay đổi kích thước

Thay đổi kích thước một hình ảnh sẽ đảm bảo nó phù hợp cho dự án của bạn. Chỉ cần nhớ rằng bạn hãy cố gắng để nó không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng ảnh của mình.

hinh-anh-17.jpg

Nếu hình ảnh bạn đang làm việc không đủ lớn, tốt nhất bạn nên chọn hình ảnh nào đó khác. Bạn cũng có thể tìm thấy một cách sáng tạo để làm việc với kích thước hình ảnh bạn đang có. Trong ví dụ dưới đây tôi đã thêm một hình nền thay vì phóng to chân dung.

hinh-anh-18.jpg

Các điều chỉnh khác

Các điều chỉnh khác có thể cho phép bạn tăng cường chất lượng hình ảnh nhất định, bao gồm độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và màu sắc.

hinh-anh-19.jpg

Để tất cả chúng cùng nhau

Thêm ảnh, đồ họa và hình ảnh khác vào công việc của bạn là một cách tuyệt vời để làm cho nó sản phẩm hấp dẫn hơn. Ngay cả một hình nền đơn giản có thể biến thiết kế của bạn thành một cái gì đó đặc biệt.

hinh-anh-20.jpg

Tôi hy vọng bạn thích học những điều cơ bản về hình ảnh được chia sẻ bên trên. Và hãy comment cho tôi những thắc mắc của bạn nhé !


Bài viết liên quan